Tin Vắn 09 Tháng Sáu 2015 11:20:00 CH

Hội nghị sơ kết 1 năm Học tập và làm theo Bác (19/5/2014 – 19/5/2015)

 Thực hiện Kế hoạch số 178-KH/QU của Quận ủy; Kế hoạch số 17-KH/ĐU của Đảng ủy. Ngày 15/5/2015, Đảng ủy phường Cát Lái tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm học tập làm theo Bác (19/5/2014 – 19/5/2015). Đồng chí Lê Xuân Viên – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy dự và chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị các đồng chí Đảng ủy viên; lãnh đạo chính quyền; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; cấp ủy 11 chi đảng bộ trực thuộc; tập thể, cá nhân điển hình cùng 196 đảng viên toàn đảng bộ.

Qua kết quả 01 năm triển khai tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo Bác. Đảng ủy đã ban hành Kế hoạch số 96-KH/ĐU về phân công cho 45/45 cán bộ, công chức; chiến sĩ lực lương vũ trang tham gia kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo Bác vào sáng thứ hai hàng tuần.

Định kỳ 11/11 Chi, Đảng bộ trực thuộc tự đánh giá kiểm điểm kết quả thực hiện việc làm theo Bác, báo cáo kết quả vào kỳ sinh hoạt Chi bộ, từ đó rút ra những mặt mạnh, tồn tại của tháng trước để phát huy những mặt làm được, khắc phục những tồn tại gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Các đồng chí Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc đăng ký công việc thực hiện vào sổ “Gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị”; có 11/11 đồng chí Bí thư viết bài cảm nhận về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Các đồng chí đều nhận thức rõ trách nhiệm, nêu gương, tự giác đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm, tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành.

Cán bộ công chức, đảng viên thực hiện tốt việc đăng ký nội dung cụ thể về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong, phong cách trong sinh hoạt gắn với việc thực hiện theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Việc học tập làm theo tấm gương của Bác đã góp phần tích cực trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đã ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống không ngừng giữ vững và nâng cao vai trò, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục có hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức và trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được phân công, nói đi đôi với làm; tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phường tạo sức lan tỏa trong nhân dân. Sự nêu gương, gương mẫu của người đứng đầu, vai trò của các đồng chí Bí thư Chi, Đảng bộ trực thuộc đã có tác động tích cực đến đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, thể hiện tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Chất lượng và hiệu quả công việc được nâng lên, tác phong, lề lối làm việc, thái độ, hành vi giao tiếp và tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức được thực hiện hiệu quả ngày càng tốt hơn. Các nội dung học tập và làm theo Bác đã dần đưa vào sinh hoạt định kỳ của các Chi, Đảng bộ trực thuộc gắn với nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, gắn với chức trách, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên trong các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng ủy phường.

Khối vận, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phường đổi mới nâng cao chất lượng tập hợp và sinh hoạt; tham mưu Đảng ủy tiếp tục tổ chức hội nghị nhân dân 3 khu phố tiếp xúc lãnh đạo phường là mô hình làm theo Bác có hiệu quả. Qua hội nghị, lãnh đạo phường đã giải đáp kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Công tác triển khai quán triệt học tập làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc trong các Chi, Đảng bộ trực thuộc; được thực hiện nghiêm túc trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Các Chi bộ trường học trên địa bàn phát động trong toàn thể giáo viên, công nhân viên, học sinh kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào buổi sáng thứ hai; tổ chức về nguồn để giáo dục lòng yêu nước; hiểu rõ hơn truyền thống lịch sử dân tộc; tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Bác, quyết tâm học tốt 05 Điều Bác Hồ dạy; giáo viên thi đua học và dạy tốt. Phát động phong trào nuôi heo đất giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến lớp vào dịp khai giảng năm học. Nhiều việc làm có ý nghĩa, các Công trình “Vì dân phục vụ”; vì Người nghèo được triển khai thực hiện có hiệu quả tốt; các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được triển khai thực hiện sâu rộng tạo được hiệu ứng tốt có tính chất lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Qua kết quả đánh giá 1 năm thực hiện việc học tập và làm theo Bác đã có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo, có tác dụng tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiêu biểu như: Mặt trận Tổ quốc tổ chức Hội nghị nhân dân 3 khu phố tiếp xúc lãnh đạo phường; Hội LHPN triển khai việc học tập làm theo bác gắn với phong trào thi đua và cuộc vận động lớn như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch”; để giúp các hộ nghèo, khó khăn. Đoàn thành niên có các hoạt động như: Chăm sóc phụ giúp việc nhà cho 2 cụ già neo đơn ở khu phố 1, phu phố 2; chăm lo bữa ăn sáng cho 60 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí, quà để chăm lo cho các em thiếu nhi nhân dịp Lễ, tết.

Dịp 19/5/2015, Đảng ủy phường Cát Lái đề nghị Quận khen thưởng đối với 2 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu cấp quận; khen thưởng đối với 4 tập thể và 14 cá nhân điển hình trong  việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh cấp phường

Nguồn: Phường Cát Lái

 


Số lượt người xem: 2593    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm