Thông báo 28 Tháng Mười Hai 2017 9:15:00 SA

Tuyển dụng viên chức của Trung tâm Văn hóa quận 2 - Năm 2017

           ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN, THỦ TỤC HỒ SƠ:

1.     Điều kiện chung

Người đăng ký dự tuyển viên chức phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực theo yêu cầu của vị trí, chức danh dự tuyển; đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Điều 22 Luật Viên chức năm 2010 và Điều 6 Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và điều kiện của đơn vị dự tuyển, cụ thể như sau:

Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

a) Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

b) Từ đủ 18 tuổi trở lên và trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật lao động. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể dưới 18 tuổi và phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo quy định của pháp luật;

c) Có đơn đăng ký dự tuyển;

d) Có lý lịch rõ ràng;

đ) Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

e) Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ theo vị trí việc làm đăng ký dự tuyển.

2. Tiêu chuẩn vị trí việc làm gắn với công việc hoạt động nghề nghiệp:

2.1.Vị trí việc làm Hành chính - Tổng hợp: 02 người

* Phụ trách công tác Hành chính - văn thư, lưu trữ: Mã ngạch: 02.008 (01 người)

- Có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành văn thư lưu trữ, nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng bổ sung kiến thức nghiệp vụ văn thư.

- Trình độ ngoại ngữ: từ A trở lên.

- Trình độ tin học: từ A trở lên.

* Phụ trách công tác Kế hoạch tổng hợp - quản trị - dịch vụ: Mã ngạch: 01.003 (01 người)

- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành tài chính - kế toán, kế toán - kiểm toán.

- Trình độ ngoại ngữ: từ B trở lên.

- Trình độ tin học: từ A trở lên.

2.2. Vị trí việc làm Đội Tuyên truyền lưu động: phụ trách kỹ thuật: Mã ngạch: 01.004 (01 người)

- Yêu cầu: Có kỹ năng thiết kế tranh cổ động tuyên truyền về chính trị - kinh tế - xã hội; thiết kế nhận diện sự kiện, thiết kế không gian trưng bày, triển lãm… sử dụng thành tạo các phần mềm photoshop, AI, corel … Có kinh nghiệm xử lý các phần mềm thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống Camera quan sát, thiết bị an ninh, chống trộm phục vụ công tác tuyên truyền trên các thiết bị hiện đại; Thực hiện tốt công tác triển lãm, tuyên truyền chính trị; Biết cài đặt Camera xem từ xa qua mạng bằng máy vi tính, điện thoại đi động; sử dụng một số phần mềm theo yêu cầu thuộc lĩnh vực hình ảnh, thiết kế; Sửa chữa, thay thế dữ liệu tuyên truyền khi có yêu cầu; cẩn thận, có trách nhiệm với công việc; Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm; Những công việc khác theo yêu cầu thực tế; ...

- Tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông;

- Trình độ ngoại ngữ: từ A trở lên.

- Trình độ tin học: từ Trung cấp Công nghệ thông tin trở lên.

2.3.Vị trí việc làm Văn hóa – Văn nghệ: (01 người)

* Hướng dẫn viên văn hóa hạng III: Mã số: V.10.07.23

- Yêu cầu: Tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng (Câu lạc bộ, đội, nhóm; hội thi, hội diễn, liên hoan nghệ thuật…); tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật (biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, hội nghị, tuyên truyền, triển lãm…). Soạn thảo văn bản, kỹ năng tuyên truyền, giao tiếp, làm việc nhóm và các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như: hát, múa dẫn chương trình…

- Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên phù hợp với chuyên ngành văn hóa.

- Có trình độ ngoại ngữ từ bậc 2 (A2) theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (trình độ B).

- Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (Trình độ B).

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

- Mỗi thí sinh nộp 02 bộ hồ sơ, các bảng sao kèm theo hồ sơ phải có chứng thực, hồ sơ đăng ký dự tuyển không hoàn trả lại. Thành phần hồ sơ gồm:

- Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu số 01 (theo Thông tư số 15/2012/TT-BNV);

- Bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân và bản sao hộ khẩu thường trú;

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã - phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trong thời hạn 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

Bản sao văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập toàn khóa (gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp) theo yêu cầu của vị trí dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền chứng thực hoặc nộp bản sao từ sgốc xuất trình kèm bản chính để đối chiếu; trường hợp có văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được cấp có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định tại Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp;

- Giấy chứng nhận sức khỏe có kết luận đủ sức khỏe để thực hiện công việc được giao và còn giá trị sử dụng do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

Trường hợp người đăng ký dự tuyển đang hợp đồng làm việc tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, Ủy ban nhân dân cấp xã phải được thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương nơi đang làm việc nhận xét, đánh giá hoàn thành nhiệm vụ và có văn bản đồng ý tham gia dự tuyển;

- Bảng xác nhận quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội (khi có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên đối với hợp đồng lao động tại vị trí dự tuyển). (nếu có)

Người đăng ký dự tuyển phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của những giấy tờ trong hồ sơ dự tuyển. Các trường hợp khai man, giả mạo hồ sơ sẽ bị hủy kết quả tuyển dụng và xử lý theo quy định của pháp luật. Thí sinh không được bổ sung các giấy tờ xác nhận chế độ ưu tiên sau khi đã công bố kết quả tuyển dụng.

Thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào 01 vị trí việc làm tại đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu tuyển dụng, nếu thí sinh nào đăng ký dự tuyn từ 02 vị trí việc làm trở lên trong cùng một đơn vị sự nghiệp công lập sẽ bị xóa tên trong danh sách dự tuyển hoặc hủy kết quả xét tuyển.

Tất cả hồ sơ đựng trong phong bì cỡ 24 x 33cm, bên ngoài có ghi rõ thông tin người dự tuyển, gồm: họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc.

 

HÌNH THỨC, NỘI DUNG TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC:

1. Hình thức xét tuyển:

Việc tuyển dụng viên chức được thực hiện bằng hình thức xét kết quả học tập (bao gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp của người dự tuyển) và kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn hoặc thực hành về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với người dự truyển (Theo quy định tại Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP).

. 2. Nội dung xét tuyển:

Việc xét tuyển viên chức được tiến hành (Theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP) như sau:

- Xét kết quả học tập bao gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp của người dự tuyển.

- Kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn hoặc thực hành về kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác của người dự tuyển.

 

 3. Cách tính điểm xét tuyển:

a) Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 1.

b) Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự tuyển và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 1.

c) Trường hợp người dự tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100, tính hệ số 2.

d) Điểm phỏng vấn, thực hành được tính theo thang điểm 100, tính hệ số 2.

đ) Kết quả xét tuyển là tổng số điểm của điểm học tập, điểm tốt nghiệp, điểm phỏng vấn (hoặc thực hành) theo quy định tại Điểm a, b và d, Khoản 3, Mục V, Kế hoạch này.

Trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì kết quả xét tuyển là tổng số điểm được tính tại Điểm c và d Khoản 3, Mục V, Kế hoạch này.

4. Xác định người trúng tuyển:

a) Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:

Có điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm phỏng vấn hoặc thực hành, mỗi loại đạt từ 50 điểm trở lên.

kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

b) Trường hợp có từ 02 người trở lên có điểm xét tuyển bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có điểm sát hạch (phỏng vấn hoặc điểm thực hành) cao hơn là người trúng tuyển.

Nếu tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bng nhau trong trường hợp thi tuyển hoặc người có điểm sát hạch bng nhau trong trường hợp xét tuyển thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị được giao thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyn theo thứ tự ưu tiên quy định tại Khoản 2, Điều 10 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP.

Trường hợp vẫn không xác định được người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên quy định tại Khoản 2, Điều 10 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị được giao thẩm quyền tuyển dụng viên chức phỏng vấn trực tiếp và quyết định người trúng tuyển.

c) Không thực hiện việc bảo lưu kết quả cho các kỳ thi tuyển, xét tuyển lần sau.

 

 

THỜI GIAN THỰC HIỆN:

- Từ ngày 25/12/2017 đến 17 giờ ngày 24/01/2018: Thông báo nhu cầu xét tuyển viên chức trên phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố, Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân quận 2, website http://quan2.hochiminhcity.gov.vn và niêm yết tại trụ sở làm việc Trung tâm Văn hóa quận.

          - Từ ngày 25/12/2017 đến 17 giờ ngày 24/01/2018: Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển tại trụ sở Trung tâm Văn hóa quận 2. Địa chỉ: số 311 J5A đường G, khu phố 1, phường An Phú, quận 2.

- Từ ngày 25/01/2018 đến ngày 02/02/2018: Trung tâm Văn hóa quận 2 hoàn chỉnh danh sách những người đăng ký xét tuyển gửi về Phòng Nội vụ kèm theo Công văn đề nghị Ủy ban nhân dân quận quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức của đơn vị.

- Từ ngày 02/02/2018 đến ngày 09/02/2018: Trên cơ sở đề nghị của Trung tâm Văn hóa quận, Phòng Nội vụ kiểm tra, rà soát hồ sơ có liên quan, lập danh sách và niêm yết danh sách những người đủ điều kiện tham dự xét tuyển tại trụ sở Ủy ban nhân dân quận 2, Trung tâm Văn hóa quận tham mưu Ủy ban nhân dân quận quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức.

- Từ ngày 26/02/2018 đến ngày 06/3/2018: Hội đồng tuyển dụng tiến hành xét tuyển.

            - Từ ngày 07/3/2018 đến ngày 20/3/2018: Hội đồng xét tuyển viên chức tổng hợp kết quả xét tuyển, báo cáo và tham mưu Ủy ban nhân dân quận công nhận kết quả xét tuyển viên chức.


Số lượt người xem: 1502    
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm