Thông tin tổng hợp 03 Tháng Mười Hai 2020 2:55:00 CH

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và kết hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư The Ascent.

         Với mục đích nâng cao nhận thức của toàn thể nhân viên, cư dân đang sinh sống và làm việc tại Chung cư The Ascent về công tác phòng ngừa cháy nổ, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện và năng lực để xử lý sự cố cháy nổ ngay từ ban đầu, mới phát sinh; ngày 12 tháng 11 năm 2020, Ban Quản lý Chung cư The Ascent đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2 tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho nhân viên và cư dân của cơ sở. Tham gia buổi tuyên truyền và huấn luyện có gần 60 người, trong đó 25 nhân viên là lực lượng PCCC nòng cốt của Chung cư The Ascent.
          Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2 đã thông tin với lực lượng PCCC cơ sở và cư dân về tình hình cháy nổ, sự cố tai nạn và trình chiếu một số clip, hình ảnh liên quan đến các vụ cháy nổ, sự cố tai nạn tại các chung cư trên địa bàn Quận 2 và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua, phổ biến những quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, về trách nhiệm của từng cá nhân, người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC, hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ trong chung cư, nhà cao tầng, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ, khuyến cáo an toàn PCCC khi sử dụng điện, gas, các chất cháy, nổ.


Bên cạnh đó, Ban Quản lý chung cư đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức thực tập phương án giả định tình huống cháy tại khu vực phòng khách căn hộ tầng 7 Block B.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã huy động 25 người (chia thành 05 tổ) tham gia chữa cháy, cứu nạn nhân còn mắc kẹt tại khu vực cháy, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản,…Nhanh chóng sử dụng các bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường được trang bị tại cơ sở, triển khai 02 lăng B để chữa cháy và ngăn chặn không cho cháy lan sang các khu vực lân cận. Do trong căn hộ chứa nhiều chất dễ cháy như bàn ghế, thiết bị điện, điện tử, nhựa tổng hợp, rèm vải, các đồ dùng trang trí nội thất…nên đám cháy đã phát triển nhanh với diện tích lớn, lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy nên đã gọi điện “số 114” xin chi viện lực lượng của Đội PCCC&CNCH – Công an Quận 2.

Sau khi nhận được tin báo, Đội PCCC&CNCH – Công an Quận 2 đã cho xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe nước chữa cháy và 01 xe chở phương tiện cùng 22 CBCS đến hiện trường, nắm tình hình diễn biến của đám cháy và tiếp nhận quyền chỉ huy từ lực lượng PCCC tại chỗ. Chỉ huy chữa cháy đã nhanh chóng cho thành lập 01 tổ trinh sát thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu 01 nạn nhân còn đang mắc kẹt tại tầng 7, đồng thời với công tác cứu người triển khai 04 lăng B, 01 lăng giá để dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi tuyên truyền và kết hợp thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở, công nhân viên và cư dân những kiến thức pháp luật về PCCC, cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra, các biện pháp thoát nạn trong đám cháy chung cư, nhà cao tầng, cách bảo quản bảo dưỡng và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ để kịp thời cứu chữa các đám cháy ban đầu không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. Đồng thời, đây cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở phối hợp tập dượt trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, nắm rõ đặc điểm tình hình của cơ sở, xác định các điểm cấp nước chữa cháy, thông thạo đường đi lối lại trong và ngoài cơ sở, chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời và hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại cơ sở.


Số lượt người xem: 48    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm