Thông tin quy hoạch 26 Tháng Năm 2010 8:45:00 SA

Quận 2 khởi công xây dựng dự án tái định cư 4.200 căn hộ

Sáng ngày 3/9/2009 lễ khởi công xây dựng dự án tái định cư 4.200 căn hộ tại phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Tất Thành Cang, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận 2; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, các sở ban ngành thành phố và quận 2 cùng đông đảo người dân có nhà, đất trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tại buổi lễ đồng chí Lê Trọng Sang, Chủ tịch UBND quận cho biết: "Trong những năm qua, hưởng ứng chủ trương của Đảng bộ, chính quyền thành phố, đã có trên 8.740/14.288 trường hợp hộ dân có nhà, đất trong khu quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm chấp nhận chính sách bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và tái định cư đã bàn giao 461,7ha đất (chiếm 74,08%) cho Nhà nước triển khai thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo quy hoạch. Có thể nói, những người dân đã chấp nhận khó khăn, sẳn sàng hy sinh quyền lợi riêng của mình, từ bỏ mảnh đất qua bao đời tạo dựng đến nơi ở mới với những khó khăn mới trong công ăn việc làm, trong đi lại, học hành... là những tấm gương điển hình vì sự phát triển chung của quận 2 và của thành phố,... Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 2 luôn trân trọng những đóng góp đó của bà con, nhân dân đã hết lòng vì sự nghiệp xây dựng quận 2 và thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển".

Dự án xây dựng 4.200 căn hộ tại phường Bình Khánh, quận 2 phục vụ bố trí tái định cư cho dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được khởi công hôm nay cũng thể hiện quan điểm và quyết tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành thành phố nhằm chăm lo, tạo điều kiện cho các hộ dân trong dự án.

Kiến thiết khu đô thị mới Thủ Thiêm thành một trung tâm đô thị hiện đại là chiến lược mang tính vĩ mô trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh trở thành một thành phố xứng tầm với các thành phố trong khu vực và là một nhiệm vụ chính trị, xã hội to lớn mà các vị lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các sở ban ngành đang nỗ lực thực hiện. Trong đó chương trình 12.500 căn hộ tái định cư đảm nhiệm một sứ mệnh then chốt trong việc đẩy nhanh tiến trình đầu tư, xây dựng và phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án khu tái định cư 4.200 căn hộ được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên diện tích hơn 30 ha thuộc phường Bình Khánh, quận 2. Bao gồm 10 khối nhà cao tầng từ 20 - 30 tầng được quy hoạch hài hòa, tận dụng tối đa lợi thế khu đất để tạo nên cảnh quan thiên nhiên cây xanh và sông nước. Ngoài ra các công trình trường học, nhà trẻ, bệnh viện, khu vực dành cho thương mại và dịch vụ được bố trí ở những nơi tiện lợi về giao thông. Đặc biệt, hệ thống thu gọm và xử lý chất thải bằng công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo môi trường sống nơi đây được trong lành.

Tổng vốn đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật và 4.200 căn hộ lên đến trên 6,000 tỷ đồng. Các căn hộ được thiết kế theo 3 loại diện tích khác nhau: 60,2m 2, 77,7m 2 và 102m 2, và được thiết kế nội thất đảm bảo độ cao và thông thoáng phù hợp với tập quán sinh hoạt của các gia đình Việt Nam.

Đồng chí Lê Trọng Sang khẳng định: "Dự án xây dựng 4.200 căn hộ tại phường Bình Khánh là một trong ba dự án xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư trong khu trung tâm và tiếp giáp Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm theo chỉ đạo của Thành ủy - UBND thành phố. Với chủ trương xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư trong khu vực trung tâm và liền kề khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm đã đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của các hộ dân trong dự án. Đồng thời cũng khẳng định mục tiêu nhất quán là chăm lo cho đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án được tốt hơn. Có thể nói, trong tương lai, nơi đây là những khu nhà ở, những căn hộ khang trang hiện đại, không chỉ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, diện tích sử dụng căn hộ ... mà còn đặc biệt chú trọng đến không gian ở với các tiện ích trong sinh hoạt".

VP


Số lượt người xem: 3418    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • KT-XH 9 thang 2014
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.2
 • Tuyên truyền tiết kiệm điện P.1
 • Gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Quận 2: Chuyển biến trong công tác giải quyết đơn thu khiếu nại của người dân
 • Đảng bộ Quận 2 với chương trình "Vì dân phục vụ"
 • Bước chuyển mới trong việc xây dựng Chính quyền điện tử
 • Chuyện về vùng đất mới quận 2
 • Khai mạc hội xuân chợ hoa tết Quý Tỵ 2013
 • Hội xuân Quý Tỵ 2013-Quận đoàn
 • Hội thi nấu bánh tét xuân Quý Tỵ 2013
 • Bắn pháo hoa dịp tết Quý Tỵ 2013
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.2
 • KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP QUẬN 2 - P.1
Tìm kiếm